NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI LÁT SÀN GỖ

Sau khi lựa chọn được mẫu sàn ưng ý thì việc tiếp theo cũng quan trọng không kém. Để sàn nhà có thể sử dụng được lâu dài và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho căn phòng thì những nguyên tắc cần nhớ khi lát sàn gỗ phải lưu tâm như sau:

1. Nguyên tắc cần nhớ khi lát sàn gỗ – Vệ sinh nền nhà

Công đoạn đầu tiên của bạn trước khi muốn lót sàn là cần vệ sinh sạch sẽ căn phòng bạn muốn lát. Nền nhà phải đáp ứng được tiêu chí khô ráo, sạch sẽ bụi bẩn, không có cát sàn hay các vật nhọn ở dưới sàn. Khi sàn gỗ chưa được khô ráo hoàn toàn mà bạn đã thi công thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ về sau này. Bạn không nên lắp đặt sàn gỗ thông thường ở ngoài trời, ở nhà tắm hay những nơi ẩm ướt. Với những khu vực như vậy, bạn nên chọn những loại sàn gỗ có độ chống nước, chống trầy xước cao.

2. Lắp đặt theo tiêu chuẩn

Thi công sàn gỗ theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu để cho ra quy trình lắp đặt tối ưu nhất. Bởi họ hiểu cấu trúc sàn và những tính chất vật lý của từng loại gỗ khác nhau. Vì thế quy trình lắp đặt theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất là điều đáng lưu tâm. Đó là lý do bạn nên lắp đặt phù hợp với hướng dẫn có sẵn. Không nên tự ý thay đổi hoặc lắp đặt theo cách riêng của mình khi chưa có đủ kiến thức cần thiết. Điều này sẽ khiến bạn phải trả giá đắt nếu làm hư hỏng miếng sàn gỗ, sàn không phẳng hoặc không gắn kết,… Có nghĩa là rất có thể bạn sẽ phải làm lại toàn bộ sàn nhà của mình.

3. Lắp đặt sàn theo chiều nguồn ánh sáng

Lắp đặt sàn theo chiều hướng ánh sáng sẽ góp phần giữ được vẻ đẹp của các đường vân gỗ. Bạn nên lắp sàn theo hướng song song với chiều của ánh sáng từ cửa sổ vào để đạt được tính thẩm mỹ cao. Chiều dài của tấm gỗ nên được đặt dọc theo chiều dài của sàn nhà để tạo vẻ đẹp thanh thoát, rộng rãi cho căn phòng. Nếu căn phòng thiếu sáng sẽ làm cho không gian trở nên ảm đạm, u tối. Vậy nên, bạn hãy lưu ý đến điểm này nha!

4. Sử dụng búa chuyên dụng

Trong quá trình lắp đặt, không nên dùng búa thông thường để đóng sàn – Mặc dù sàn có sức chịu lực rất tốt, độ bền lại cao. Khi dùng búa đóng sàn sẽ gây ra xước sàn, đập mạnh quá có thể gây ra biến dạng, hư hỏng mép sàn. Thay vào đó bạn nên lấy búa cao su chuyên dụng cho sàn để đóng cho các khớp được liên kết chặt chẽ với nhau.

5. Nguyên tắc cần nhớ khi lát sàn gỗ – Không sử dụng sàn ngay sau khi lắp đặt

Khi mới lắp đặt xong sàn hãy để sàn nghỉ 12 tiếng đầu, không nên sử dụng hay để đồ đạc lên. Các khớp cần thời gian liên kết, định hình lại kết cấu. Bạn hãy để ý đến cả không khí môi trường xung quanh để tránh tình trạng sàn bị hư hỏng.

Vừa rồi là những nguyên tắc cần nhớ khi lắp đặt sàn gỗ. Nhớ lưu lại ngay để đảm bảo sàn nhà của mình bền đẹp theo thời gian nhé!

_________

Arte Mundi – Sàn gỗ cao cấp

☎️ Hotline: 0828.088.088

🌐 Website: artemundi.vn

💌 Email: pondo@pondo.vn

🤝 Fanpage: facebook.com/artemundi.vn

🏠 Địa chỉ: Tầng 4, Tòa Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *