NÊN LÀM GÌ KHI SÀN GỖ BỊ TRẦY XƯỚC

Hiện nay, sàn gỗ đang đứng đầu xu hướng là lựa chọn số một cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, sàn gỗ có thể bị trầy xước trong quá trình sử dụng hoặc sau một thời gian dài. Điều đó là điều khó tránh khỏi khi sàn gỗ tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài. Có một số cách để khắc phục tình trạng sàn gỗ của bạn bị trầy xước và khôi phục lại vẻ đẹp của sàn gỗ. Vậy nên làm gì khi sàn gỗ bị trầy xước?

1. Sử dụng lớp bảo vệ

Thông thường các loại sàn gỗ cao cấp đều có lớp bảo vệ này. Bạn không cần mua sàn gỗ về để tự thuê người sơn. Chúng có tác dụng ngăn trầy xước, mài mòn. Còn với sàn gỗ không cao cấp thì việc sơn thêm lớp bảo vệ là cần thiết.

2. Sử dụng bút sửa sàn gỗ

Sử dụng bút để sửa những vết trầy xước trên bề mặt sàn gỗ chỉ là một biện pháp tạm thời và nên sử dụng đối với những vết xước nhỏ. Nên tìm mua những loại bút trùng với màu sàn gỗ, để bút chì có thể phát huy hết hiệu quả của mình trong việc khắc phục và che đi những vết trầy xước trên sàn gỗ.

3. Đánh bóng và làm mới sàn gỗ

Là cách cơ bản mà mọi người vẫn thường sử dụng để khắc phục những vết trầy xước trên bề mặt và làm mới sàn gỗ. Điều này đòi hỏi người đánh bóng phải có kinh nghiệm, kỹ thuật và công cụ chuyên dụng để loại bỏ các vết trầy xước. Làm cho bề mặt sàn gỗ trở nên mịn màng và đẹp đẽ hơn.

4. Sửa chữa các vết trầy xước lớn

Trường hợp này bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng phương pháp sửa chữa chuyên nghiệp. Tránh tình trạng bạn tự sửa chữa những vết trầy xước lớn khiến cho sàn gỗ của bạn trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể thay mới miếng gỗ bị xước, phương pháp này yêu cầu kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thực hiện.

5. Sử dụng đệm chân ghế và thảm

Để ngăn chặn các vết trầy xước từ các đồ vật nặng có thể chuyển động. Bạn có thể sử dụng đệm chân ghế và thảm để bảo vệ sàn gỗ. Điều này giúp giảm tiếng ồn và bảo vệ sàn gỗ khỏi sự va chạm trực tiếp.

6. Bảo dưỡng định kỳ

Việc bảo dưỡng định kỳ khá quan trọng khi bạn sử dụng sàn gỗ. Việc này giúp bạn phát hiện ra những vết xước lớn, nhỏ để khắc phục kịp thời. Tăng sự bền bỉ và độ thẩm mỹ cao cho sàn gỗ của bạn.

Khi sàn gỗ bị trầy xước, việc khắc phục phụ thuộc rất nhiều vào mức độ hỏng hóc và loại sàn gỗ bạn đang sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn về cách khắc phục, bạn nên tham khảo ý kiến của một số chuyên gia về sàn gỗ hoặc nhà thầu chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết những cách bảo quản, bảo vệ sàn gỗ để có thể duy trì sàn gỗ trong trạng thái tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của chúng.

_________

Arte Mundi – Sàn gỗ cao cấp

☎️ Hotline: 0828.088.088

🌐 Website: artemundi.vn

💌 Email: pondo@pondo.vn

🤝 Fanpage: facebook.com/artemundi.vn

🏠 Địa chỉ: Tầng 4, Tòa Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *