HƯỚNG DẪN CHỌN SÀN GỖ PHÙ HỢP

Khi bạn quyết định lắp đặt sàn gỗ, có rất nhiều yếu tố cần xem xét để chọn loại sàn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết cách chọn loại sàn gỗ phù hợp cho ngôi nhà của bạn nhé.

1. Xác định mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng không gian có thể quyết định loại sàn gỗ bạn nên chọn. Nếu bạn muốn lắp đặt sàn cho phòng khách, có thể bạn muốn một loại sàn gỗ cao cấp với vẻ đẹp sang trọng. Tuy nhiên, cho những khu vực nhiều sự tiếp xúc với nước, chẳng hạn như phòng tắm hoặc nhà bếp, bạn nên xem xét loại sàn gỗ chịu nước hoặc các giải pháp thay thế khác.

2. Xem xét ngân sách

Sàn gỗ có giá cả đa dạng. Bạn nên xác định ngân sách của mình trước khi mua sàn gỗ. Sàn gỗ tự nhiên thường đắt hơn sàn gỗ nhân tạo. Hãy xem xét nguồn tài chính của bạn và lựa chọn loại sàn phù hợp với ngân sách.

3. Xem xét vật liệu

Có nhiều loại sàn gỗ khác nhau, sàn gỗ tự nhiên hoặc nhân tạo. Gỗ tự nhiên thường rất bền và có vẻ đẹp tự nhiên. Trong khi sàn gỗ nhân tạo có thể có giá rẻ hơn và dễ bảo quản nhưng độ bền không cao. Nếu bạn không lăn tăn về chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Bởi sàn nhà là khoản đầu tư lâu dài nên cần sản phẩm chất lượng cao. Vừa đảm bảo tuổi thọ của sàn nhà, vừa an toàn cho sức khỏe con người.

Vì sàn tự nhiên có lượng formaldehyde gần như bằng 0 trong khi sàn nhân tạo lại chứa rất nhiều phụ gia công nghiệp. Phụ gia công nghiệp có thể đến từ keo ép, gỗ kém chất lượng, mùn cưa,…

Xem xét các đặc tính của từng loại sàn gỗ để tìm loại phù hợp với bạn. Sàn gỗ tự nhiên Arte Mundi có đa dạng các loại gỗ: gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ bạch dương,… Chống cong vênh, độ bền cao, chống nước/mối mọt/nứt nẻ,…

4. Xem xét thiết kế và màu sắc

Sàn gỗ có nhiều tùy chọn về màu sắc và thiết kế. Nên chọn loại sàn gỗ phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của bạn và màu sắc tổng thể của không gian. Kích thước của sàn gỗ cũng rất quan trọng với diện tích tổng thể. Không nên chọn sàn có kích thước nhỏ và mảnh cho phòng diện tích nhỏ. Ngược lại với phòng diện lớn không nên chọn sàn gỗ quá to. Chúng sẽ làm diện tích nhỏ đi hoặc quá trống trải nếu không chọn đúng kích thước phù hợp.

Chúng tôi khuyên bạn hãy tìm đến chuyên gia để được giúp đỡ. Vì kiến trúc sư hoặc các đơn vị thiết kế thi công nội thất họ sẽ có kiến thức về màu sắc và bố cục. Để giúp bạn tìm đúng loại sàn gỗ phù hợp nhất với nhu cầu thực tế.

5. Khả năng lắp đặt

Cuối cùng, xem xét khả năng lắp đặt sàn gỗ. Bạn có thể tự lắp đặt hoặc thuê một công nhân chuyên nghiệp. Hãy xem xét khả năng của bạn và tài chính để quyết định.

Việc lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp là một quyết định quan trọng khi trang trí ngôi nhà của bạn. Bằng cách xem xét mục đích sử dụng, ngân sách, vật liệu, thiết kế, và khả năng lắp đặt, bạn sẽ có thể tìm ra loại sàn gỗ hoàn hảo cho không gian của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại sàn gỗ chất lượng và đa dạng, hãy xem xét sản phẩm của Arte Mundi – thương hiệu sàn gỗ cao cấp đã có hơn 25 năm kinh nghiệm. Sản phẩm của chúng tôi có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu trang trí không gian nhà cửa của bạn.

_________

Arte Mundi – Sàn gỗ cao cấp

☎️ Hotline: 0828.088.088

🌐 Website: artemundi.vn

💌 Email: pondo@pondo.vn

🤝 Fanpage: facebook.com/artemundi.vn

🏠 Địa chỉ: Tầng 4, Tòa Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *