CÁCH BẢO QUẢN SÀN GỖ TỐT NHẤT VÀO MÙA MƯA

Mưa và độ ẩm có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho sàn gỗ. Để đảm bảo sàn gỗ của bạn không bị ẩm ướt, tránh tình trạng bạc màu sàn gỗ, dễ gây mục nát, cong vênh. Không những thế mưa và độ ẩm khiến cho sàn gỗ của bạn dễ sản sinh ra các vi khuẩn nấm. Sau đây là một số cách bảo quản sàn gỗ tốt nhất vào mùa mưa mà bạn có thể áp dụng:

1. Sử dụng thảm chống nước

Thảm chống nước là phương pháp khiến cho căn nhà của bạn trở nên đẹp, sạch sẽ. Không những vậy chúng còn giúp sàn gỗ không bị dính nước. Nên trải thảm ở những nơi gần cửa sổ để tránh những cơn mưa bất chợt mà cửa sổ chưa được đóng kín. Và nên để thảm ở cửa ra vào, khi trời mưa giày, dép rất ướt giúp ta hạn chế được nước khi vào nhà. Nên kiểm tra thảm, vệ sinh và thay mới khi cần thiết. Để tránh tình trạng thảm quá ướt và thấm xuống sàn gỗ.

2. Giữ sàn sạch và luôn khô ráo

Sàn gỗ nên được giữ sạch và khô tránh để bề mặt của sàn gỗ bị ẩm ướt và hỏng hóc. Những nơi gần cửa sổ khi vắng nhà, chúng ta nên đóng kín cửa tránh tình trạng mưa hắt vào làm ướt sàn dễ gây ra tình trạng ẩm mốc và bạc màu. Nếu để mưa hắt vào thì bạn nên lấy khăn lau ngay lập tức. Không để nước đọng lại trên sàn gỗ trong một khoảng thời gian dài. Nếu để lâu sẽ gây rất nhiều mối nguy hại cho sàn gỗ của bạn.

3. Điều chỉnh độ ẩm trong phòng

Vào mùa mưa, độ ẩm trong không khí tăng cao. Chúng ta nên sử dụng máy điều chỉnh độ ẩm trong phòng hoặc máy khử ẩm vào những ngày thời tiết mưa dài. Điều này giúp cho sàn gỗ của bạn tránh được ẩm thấp dễ gây ra mối nguy hại cho sàn như cong vênh, hỏng hóc. Đặc biệt là nấm mốc và mối mọt. Bật điều hòa vào những ngày mưa cũng là biện pháp rất hữu ích để sàn nhà của bạn tránh được độ ẩm.

6. Kiểm tra và bảo quản định kỳ

Kiểm tra và bảo quản sàn gỗ định kỳ là một điều rất cần thiết cho sàn gỗ của bạn. Kiểm tra định kỳ giúp bạn phát hiện ra những nơi hỏng hóc, các vết nấm mốc do độ ẩm gây ra, để sửa chữa và thay thế kịp thời. Nếu không kiểm tra định kỳ những chỗ ẩm ướt lâu ngày sinh ra nấm mốc thì chúng có thể lan rộng và gây hỏng hóc nặng hơn. Chính vì thế nên kiểm tra và bảo quản sàn gỗ của bạn một cách định kỳ nhé.

Việc bảo quản sàn gỗ không chỉ liên quan tới việc ngăn nước mưa tiếp xúc trực tiếp với sàn. Mà còn đảm bảo sàn gỗ luôn khô ráo và bảo vệ sàn khỏi các vết trầy xước, hỏng hóc. Những điều trên giúp bạn kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ, khiến sàn gỗ lúc nào cũng đẹp đẽ.

Lưu ngay những lưu ý phía trên lại để bảo quản sàn gỗ vào mùa mưa nhé!

___________

Arte Mundi – Sàn gỗ cao cấp

☎️ Hotline: 0828.088.088

🌐 Website: artemundi.vn

💌 Email: pondo@pondo.vn

🤝 Fanpage: facebook.com/artemundi.vn

🏠 Địa chỉ: Tầng 4, Tòa Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *